สมุนไพรลดความดัน เพื่อสุขภาพด้วยตัวเรา ทำได้ง่ายๆได้ที่บ้าน บุลคลที่เป็นความดันบางคนอาจจะไปหาหมอที่ตรงมารักษาพยาบาลบ้างเพื่อช่วยให้อาการหาย แต่บางทียารักษาก็ยังไม่ค่อยช่วยอะไรได้มากนัก แต่หลายๆคนยังหันมาพึ่งสมุนไพรไทยกันอยู่ เพื่อแก้อาการลดความดันของตัวเอง บางคนก็ฟังปากต่อปากว่าสมุนไพรไทยช่วยเพื่อลดความดันได้ดีและยังสามารถรับประทานได้เลย และยังมีสมุนไพรไทยที่ยังทำเป็นน้ำและสามารถทานได้เลย

 

สมุนไพรลดความดัน ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

1.ใบกะเพรา
การกินใบกะเพรานั้นเป็นที่นิยมมากที่สุดอยู่แล้วสำหรับคนไทย และต้นใบกะเพรานั้นยังนำมาทำเป็นชาสมุนไพรได้อีกด้วยและใบกระเพรายังสามารถลดความดันได้อีก ถ้าหากใครได้รับประทานเป็นประจำๆเพื่อช่วยลดความดันได้ดีอีกด้วย

2.กระเทียม

กระเทียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพได้ดี และยังช่วยต้านภูมิคุ้มกันและยังช่วยลดไขมันของเลือดได้ดีมากๆ และยังช่วยเรื่องความดันได้ดีอีกด้วย คนไทยมักจะนำกระเทียมมากินเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันของเลือดและยังช่วยคุมน้ำตาลในหลอดเลือดของคนที่เป็นเบาหวานได้ด้วย ยังบำรุงเลือดป้องกันโรคหัวใจ ท้องผูก และยังช่วยอะไรได้หลายๆอย่างในร่างกายของเราได้ดีอีกด้วย แต่ส่วนมากคนไทยบ้านเราจะนำหัวกระเทียมแก่สดๆ เพราะกระเทียมแก่จะมีคุณสมบัติที่มากกว่ากระเทียมหัวเล็กๆ

3.ตะไคร้

คุณลักษณะตะไคร้ที่ช่วยเรื่องโรคได้หลากหลายนั้น คนไทยมักจะนำตะไคร้มาช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันได้ด้วยตัวเอง บางคนช่วยมาลดอาการทางเดินปัสสาวะ ท้องเสีย ท้องอืด ตัวช้ำ และยังช่วยมาลดประจำเดือนมาไม่ปกติ และที่สำคัญยังลดอาการความดันได้ดีอีกด้วย นั้นยังสามารถนำตะไคร้มาตากแห้งแล้วนำมาต้มกินได้ดี และยังต้านภูมิได้ดีทีเดียว

4.ขิง

คนไทยหลายๆคนนำขิงมาเป็นสมุนไพรที่จะช่วยในเรื่องของการลดน้ำตาลที่สามารถลดเบาหวานและยังช่วยเพิ่มภูมิในร่างกายและลดอาการปวดหัว ภูมิแพ้ และยังลดการอักเสบของแผลได้ดี ยังช่วยในการจุกเสียดแน่นท้องได้อีกด้วย และขิงยังสามารถนำมาต้มกับน้ำเปล่า แล้วทานได้เลย แต่ห้ามทานมากกว่า สองแก้ว ให้ทานวันละ 1 แก้ว เป็นอย่างต่ำ

5.ต้นใบบัวบก

ใบบัวบก เป็นสมุนไพรที่ดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก และหลายๆคนยังเอาน้ำใบบัวบกมาต้มน้ำร้อนกิน เพื่อแก้อาการพกช้ำในร่างกายของเรา และน้ำใบบัวบกยังช่วยลดอาการแก้ท้องเสีย ท้องอืด และยังช่วยบำรุงสมองของเราได้ดีอีกด้วย และที่สำคัญนั้นน้ำใบบัวบกยังช่วยต้านโรคลดความดันได้ดีมากๆเลยทีเดียว ใบบัวบกยังมีวิตามินหลากหลายชนิดที่ดีต่อร่างกายของเราได้ดีมากๆ 

ข้อควรระวังก่อนกิน สมุนไพรลดความดัน ไทย

  1. ผู้หญิงสตรีมีครรภ์ห้ามทานใบกะเพราจำนวนมากเพราะจะให้มีการเกาะตัวของตัวอ่อนหรือเยื่ออ่อนติดกับหนังมดลูกของคุณได้ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง
  2. สมุนไพรไทยอาจมีอาการข้างเคียงต่อร่างกายถึงแม้จะสกัดมาจากธรรมชาติ ให้ศึกษาให้ดีก่อนนำมารับประทาน
  3. ก่อนทานสมุนไพรไทยควรศึกษาให้ดีก่อน แต่ถ้าคุณทานไม่ถูกวิธีของมัน อาจจะทำให้ร่างกายของเราผิกปกติและยังทำให้ร่างกายอันตราย

     

    ว่านหางจระเข้ สมุนไพรไทย